Những hiểu lầm phổ biến về gối cao su non

Gối cao su non tại Việt Nam

Tại Việt Nam, gối cao su non (memory foam) là sản phẩm khá mới mẻ với đa số người tiêu dùng cộng thêm việc quảng cáo phóng đại quá mức hoặc đưa thông tin lập lờ của các nơi bán hàng không có uy tín khiến nhiều người có những đánh giá sai về loại sản phẩm này. Trong bài viết này, Gối Văn Phòng sẽ giải đáp hết các thắc mắc mà người chưa sử dụng gối cao su non thường ngộ nhận.

Cao su non
Cao su non là phát minh của NASA để bảo vệ các phi hành gia

1. Đánh đồng cao su non (memory foam) với mút xốp thông thường

Không ít người lần đầu tiên cầm chiếc gối cao su non và nhận xét: "Sao gối mút mà đắt vậy?". Đúng là cao su non có dạng mút (tiếng Anh gọi là foam) nhưng mật độ tế bào lớn hơn gấp nhiều lần cho khả năng nâng đỡ ổn định hơn nhiều mút thông thường. Bạn nên kiểm tra kỹ bằng cách ấn, bóp vào ruột gối sẽ cảm nhận thấy nó vừa êm vừa chắc chắn. Sau khi bóp mạnh và thả tay ra phải vài giây sau vết tay mới biến mất đúng như tên gọi memory foam.

2. Gối phải cứng mới tốt?

Nhiều người, nhất là những người đang mắc các bệnh về xương khớp, cột sống, vai gáy... luôn tìm kiếm một chiếc gối cứng vì trong suy nghĩ của họ luôn cho rằng gối cứng mới tốt. Đúng là gối mềm và quá chòng chành như các loại gối hơi, gối nước sẽ không tốt cho xương khớp. Tuy nhiên gối quá cứng chỉ làm thỏa mãn cảm giác tức thời, chỉ sau vài lần sử dụng bạn sẽ cảm thấy ê nhức ngay lập tức do gối cứng ảnh hưởng tới tuần hoàn máu. Tất cả các khách hàng của chúng tôi khi sử dụng đều đánh giá loại gối mềm cho cảm giác tốt hơn gối cứng. Lưu ý rằng gối cao su non mềm không có nghĩa là dẻo oặt mà gối vẫn có độ vững chắc, ổn định đặc trưng.

3. Cùng một loại gối, hình thức y chang nhau, tại sao có nơi bán rẻ hơn?

Cạnh tranh về giá là điều tất yếu trong kinh doanh. Tuy nhiên giá chênh nhau quá lớn thì bạn nên cẩn thận.

Đầu tiên hãy kiểm tra và so sánh kỹ ruột gối, dựa vào cảm nhận về độ "chắc" bạn có thể dễ dàng phân biệt đâu là chiếc gối cao su non tốt. Những chiếc gối quá mềm (quá dễ để ấn xẹp như mút thường) hoặc quá cứng tới mức không thể in được dấu tay lên đó đều là hàng phẩm chất rất kém.

Tiếp đó hãy so sánh chất liệu vỏ gối vì nó cũng ảnh hưởng lớn tới giá thành một chiếc gối. Những loại vải vỏ gối đắt tiền thường có độ cầm màu cao, không phai màu, không bị nhàu nát. Khi dùng không gây dị ứng, không bị bật sợi, không gây ngứa, nóng bức.

Thêm nữa, gối cao su non là mặt hàng cao cấp, mà hàng cao cấp thật sự thì không có giá rẻ.

Hiểu lầm về gối cao su non
Sau này cao su non được ứng dụng rộng rãi vào đời sống và là cuộc cách mạng trong lĩnh vực sản xuất gối đệm

4. Ruột gối màu trắng mới tốt, ruột màu vàng là hàng giả?

Màu sắc vốn dĩ của cao su non thành phẩm là màu trắng tinh khiết. Tuy nhiên để hạn chế việc sau một thời gian sử dụng ruột gối bị ngả vàng ảnh hưởng tới thẩm mỹ (điều này là hoàn toàn bình thường) người ta sau này sản xuất nhiều ruột gối có màu vàng. Cả hai loại đều không có gì khác biệt về chất lượng.

5. Cao su non dễ bị xẹp?

Có thể bạn thấy khi bóp ruột phải một lúc gối mới hồi phục lại hình dạng nên lo sợ đến lúc nào đó bạn bóp nó lại rồi không thấy nó phồng ra được nữa?

Hãy yên tâm vì độ bền của gối cao su non lên tới trên 10 năm. Tính đàn hồi chậm là do cao su non có cấu trúc tế bào mở, tức gồm hàng triệu khoang rỗng thông lẫn nhau. Do đó khi bóp vào, không khí bên trong bị ép phụt ra ngoài làm cho ruột gối không bị bám bụi bẩn, nấm mốc. Khi thả tay ra, không khí từ từ bị hút ngược lại vào các khoang rỗng nên phải mất một thời gian nhất định để gối phục hồi hình dạng.