Mắm tôm làm nặng thêm bệnh cao huyêt áp

Mùi và vị mắm tôm rất đặc sắc, dễ hấp thu và tiêu hóa, cho nên rất được người cao tuổi ưa thích. Thế nhưng, mắm tôm không thích hợp cho tất cả mọi người cao tuổi, trường hợp cao huyết ápở người cao tuổi, mắm tôm là món ăn có hại chứ không có lợi cho sức khỏe.

mắm tôm
mắm tôm với hàm lượng muối rất cao do quá trình chế biến bằng cách ướp muối

Trước hết là vì, mắm tôm với hàm lượng muối rất cao do quá trình chế biến bằng cách ướp muối. Sau khi người ta ăn lượng muối cao, sẽ tăng thêm chất trao đổi từ tuyến thượng thận, làm cho mạch máu co rút, nước và muối bị ứ trệ trong cơ thể, tăng áp lực cho sự lưu thông của máu, khiến chứng cao huyết áp trở nên nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến các triệu chứng như đau đầu, buồn nôn, co giật v.v. Vì vậy, người cao tuổi mắc chứng cao huyết áp tuyệt đối không được ăn mắm tôm.