Để trẻ lâu và khỏe mạnh, hãy tập 10 động tác xoa bóp ‘một phút’ này mỗi sáng!

Khi tỉnh giấc vào mỗi buổi sáng, bạn hãy dành ra 10 phút để tập 10 động tác đơn giản dưới đây. Bài tập sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe và trẻ lâu hơn; và nếu duy trì thường xuyên, bạn sẽ thấy hiệu quả vô cùng rõ rệt.

Vậy, muốn mình trẻ lâu, hãy tăng cường luyện tập!

1. Một phút chà xát hai tay

Hai tay chà xát nhanh khoảng 300 lần. Quá trình này sẽ giúp thông suốt các kinh mạch huyệt vị ở bàn tay, từ đó giúp hệ tiêu hóa tốt hơn, điều hòa âm dương, điều trị đau vai và mỏi mắt.

xoa tay
Xoa hai bàn tay cho ấm lên

2. Một phút xoa bóp da đầu

Dùng 10 đầu ngón tay cào nhẹ từ trán qua đỉnh đầu rồi xuống đến sau gáy. Thực hiện 2 đến 4 lần sẽ giúp các mạch máu trên đầu lưu thông tốt; giúp tóc nhận được đẩy đủ dinh dưỡng, đen và sáng bóng.

bóp da đầu
Xoa bóp da đầu mỗi ngày

3. Một phút xoa nhẹ vành tai

Hay tay xoa nhẹ hai tai để cho tai nóng lên, cảm giác thấy dễ chịu mới thôi. Quá trình này giúp thông kinh mạch giải nhiệt, bảo vệ sức khỏe và tăng cường thính lực. Nó có công hiệu rất tốt đối với người bị mắc chứng ù tai, hoa mắt, hay quên.

xoa hai tai
Xoa nhẹ vành tai mỗi sáng thức dậy sẽ giúp bạn sảng khoái hơn

4. Một phút cho con ngươi của mắt chuyển động

Xoay tròn đôi mắt thuận theo chiều kim đồng hồ 30 lần, sau đó làm ngược lại. Quá trình này sẽ nâng cao sự linh hoạt cho đôi mắt, sáng mắt, trị bệnh viêm giác mạc mãn tính, chống cận thị.

đảo mắt
Đảo tròn con ngươi mắt

5. Một phút dùng ngón cái vê vê mũi

Dùng hai ngón tay cái vê theo sống mũi lên xuống 50 lần. Quá trình này giúp loại bỏ chứng nghẹt mũi, trợ giúp thở được tốt hơn, phòng cảm mạo, phòng bệnh lây qua đường hô hấp, chống viêm khí quản, thậm chí còn tốt cả cho những người bệnh tim và xơ cứng động mạch.

vê mũi
Dùng hai ngón tay cái vê theo sống mũi 

6. Một phút dùng lưỡi cọ răng

Dũng lưỡi chọc khẽ vào hàm răng, giúp cho máu ở lợi và răng được lưu thông. Khi cuốn lưỡi cũng sẽ giúp lưỡi hoạt động được linh hoạt hơn.

lưỡi cọ răng
Dũng lưỡi chọc khẽ vào hàm răng, giúp cho máu ở lợi và răng được lưu thông

7. Một phút xoa nhẹ vùng rốn

Dùng hai tay xoa vòng tròn quanh rốn theo chiều kim đồng hồ. Động tác này giúp thông khí của dạ dày tá tràng, kích thích quá trình tiêu hóa và hấp thụ thức ăn.

xoa quanh rốn
Xoa vòng tròn quanh rốn theo chiều kim đồng hồ

8. Một phút tập cho cơ bụng

Co chân lại rồi nâng cơ bụng lên như trong hình, giúp cơ vùng hậu môn hoạt động tốt hơn, giúp tuần hoàn khí huyết.

tập bụng
Bài tập dành cho cơ bụng

9. Một phút vươn duỗi tứ chi

Khi chúng ta nằm ngủ, máu trong cơ thể chảy chậm lại nên dễ khiến nó bị lưu tồn ở tứ chi quá nhiều, thông qua việc vươn duỗi tứ chi giúp cho việc lưu thông máu được nhanh và thông suốt, cung cấp đầy đủ máu cùng các dưỡng chất cho não và tim.

vươn vai
Vươn duỗi tay chân mỗi sáng

10. Một phút đạp xoa gan bàn chân

Nằm ngửa, dùng hai bàn chân đạp vào nhau rồi xoa nhẹ, quá trình này giúp cho khí huyết qua thận ấm lên, thanh lọc lá gan, giúp mắt sáng, ngoài ra còn hỗ trợ điều trị thần kinh suy nhược, mất ngủ, ù tai.