Vì sao bạn nên ăn cà chua hằng ngày?

Cà chua là một loại rau và hoa quả tạo thành một phần trong tất cả các nhu cầu ẩm thực của chúng ta. Dùng cà chua sẽ giúp tăng cường sức khỏe tổng thể cũng như làm phong phú hơn hương vị của thực phẩm.

Ăn cà chua có một số lợi ích cho cơ thể. Nó góp phần giúp loại bỏ những căn bệnh làm tăng tỷ lệ tử vong và béo phì. Cà chua có chứa lycopene là một chất sắc tố carotenoid giúp cơ thể chúng ta bằng nhiều cách. Cà chua được biết đến rộng rãi với chất chống ô xy hóa.

Sau đây là những lý do tại sao bạn phải thêm cà chua vào chế độ ăn uống hằng ngày, theo boldsky.

Ngừa ung thư

Cà chua có chất chống ô xy hóa và vitamin C mạnh, giúp chống lại các gốc tự do gây ung thư. Lycopene trong cà chua có hàm lượng cao giúp ngăn ngừa ung thư.

Bảo vệ tim

Cà chua chứa choline, kali, chất xơ và vitamin C giúp cải thiện chức năng của tim. Một lượng kali cao có hiệu quả trong việc làm giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Đây là một trong những lợi ích sức khỏe hàng đầu của cà chua.

Ngừa bệnh tiểu đường

Một lượng cao chất xơ trong cà chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, quản lý lượng insulin.

Tốt cho da

Cà chua có chứa vitamin C cần thiết để tổng hợp collagen. Nó giúp giữ cho da vững chắc, cải thiện tính đàn hồi và hồi phục.

Giảm bớt trầm cảm

Giảm tình trạng trầm cảm và căng thẳng là một trong những lợi ích chính của cà chua. Folate tìm thấy trong cà chua giúp giải quyết trầm cảm nặng bằng cách ngăn ngừa sự tích tụ homocysteine quá mức.

Cải thiện thị lực

Cà chua chứa beta carotene và vitamin A quan trọng trong việc duy trì thị lực và cũng hỗ trợ chức năng của võng mạc.

các loại cà chua
Các loại cà chua với đủ màu sắc, hình dạng

Cải thiện hệ tiêu hóa

Cà chua giúp giữ cho hệ tiêu hóa lành mạnh nên ngừa táo bón và tiêu chảy. Nó cũng giúp loại bỏ độc tố độc hại ra khỏi cơ thể.

Chống viêm

Để tránh viêm, bạn nên uống một cốc nước ép cà chua mỗi ngày. Nó có hiệu quả giúp điều trị viêm, do đó giúp ngừa viêm khớp và đau nhức khớp. Đây là một trong những lợi ích hàng đầu của việc ăn cà chua.

Ngừa nhiễm trùng niệu

Cà chua có hàm lượng nước rất cao nên nó làm giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiểu.

Ngừa bệnh huyết khối

Để phòng ngừa chứng huyết khối, hãy uống nước ép cà chua vốn chứa natri thấp mỗi ngày. Natri có hiệu quả giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của huyết khối.