‘Người bạn mỗi đêm’ có thể giải mã được bí mật tính cách của bạn?

Mỗi người có một thói quen ngủ với gối khác nhau, một số thích ôm chặt gối khi ngủ, số khác tỉnh dậy với chiếc gối nằm trên sàn… Dưới đây là một số kiểu ngủ với những chiếc gối và những bí mật thú vị về tính cách tương ứng.

1. Gối luôn nằm dưới đầu dù bạn có ngủ theo kiểu nào đi nữa

Cho dù bạn nghiêng sang trái, lăn sang phải, hay cong như con tôm nhưng chiếc gối vẫn luôn yên vị dưới đầu của bạn. Nếu ngủ theo kiểu này có nhiều khả năng bạn là một người tích cực, yêu cuộc sống, năng động và thích làm theo ý mình. Bạn cũng là người có khả năng về nghệ thuật, nhận thức rõ về bản thân

2. Ôm gối trước mặt

Nhiều người khi còn nhỏ thường thích rúc vào lòng mẹ, hay gấu bông và đi ngủ. Và thói quen này vẫn theo họ tới lúc trưởng thành. Khi ngủ theo kiểu này, trong vô thức, bạn đang tìm kiếm sự thoải mái, an toàn của tuổi thơ. Có thể bạn cũng đang không muốn phải chịu trách nhiệm cho một vấn đề nào đó.

ôm gối trước mặt
Ngủ ôm gối trước mặt dường như bạn đang tìm kiếm sự thoải mái, an toàn. 

3. Lấy gối ôm đầu

Một số người khi ngủ thường ôm gối ngủquanh đầu của mình khá giống em bé. Nếu bạn hay ngủ theo kiểu này, có thể bạn vẫn đang tìm kiếm một cái gì đó mà bạn thấy thiếu trong cuộc sống của mình. Bạn thấy an toàn và thoải mái khi ngủ trong một cái ‘kén’ ấm áp làm bằng gối như vậy.Ngủ bằng cách này khiến bạn thấy mình thoải mái hơn trước khi để bản thân chìm đắm vào trong những giấc mơ, nơi mà bạn nghĩ rằng có thứ mà mình đang tìm kiếm, cho dù đó là một sự nghiệp viên mãn hơn, hoặc chỉ đơn giản như bạn muốn có một đôi giày mới.

Một khi bạn tìm ra những gì bạn cần trong cuộc sống của bạn, bạn có thể thấy rằng vị trí ngủ của bạn bắt đầu thay đổi.

4. Gối rơi xuống sàn nhà

Nếu bạn đi ngủ mỗi đêm với chiếc gối dưới đầu của bạn, và thức dậy khi nó nằm trên sàn nhà, có khả năng rằng bạn có một thái độ khinh bỉ dành cho những thứ liên quan tới quyền lực và sự trói buộc.

Bạn có thể làm theo những kỳ vọng, yêu cầu khi cần thiết, và có thể bạn vẫn hoàn thành chúng một cách xuất sắc. Nhưng khi có cơ hội, sâu thẳm trong tiềm thức bạn luôn muốn mình được tự do, được tách biệt khỏi những thứ khiến bạn căm ghét và được làm theo ham muốn bản năng của bản thân mình.

5. Gối tụt dưới cổ

Những cá nhân này có khả năng tổ chức cực kỳ hiệu quả, với một sự tôn trọng thực sự dành cho những công việc trong ngày. Họ không thích sự lộn xộn.

Họ tìm thấy niềm vui trong công việc hàng ngày của mình và trong những chi tiết nhỏ nhặt nhưng mang lại niềm vui. Một mùi thơm của cà phê tươi hoặc một tờ báo cũng có thể khiến họ hài lòng. Họ không muốn phải đối phó với những điều bất ngờ, ngoài ý muốn nhưng họ vẫn có thể ‘lập lại trật tự cho một sự hỗn loạn’ nào đó nếu họ thấy cần thiết.

6. Đặt gối cao ở đầu giường

Kiểu đặt gối này thường là khi bạn tựa cổ và lưng vào đầu giường.

gối cao dựa
Tựa cả cổ và lưng vào đầu giường

Hẳn bạn là người luôn tỉnh táo, tràn đầy năng lượng và khả năng sáng tạo dù đó là ngày hay đêm.

Bạn có thể ngủ khi trên tay vẫn ôm một quyển sách, một bản kế hoạch, một cái máy tính. Và sáng hôm sau, bạn vẫn có thể thức dậy lúc 6 giờ và chuẩn bị đi làm.

7. Chiếc gối bị tung, đảo, cuộn chặt theo nhiều kiểu khác nhau

Có lẽ bạn đã có một đêm với nhiều nỗi lo lắng, trăn trở. Bạn luôn cảm thấy bồn chồn và cố gắng để có thể làm mình thoải mái hơn, vì thế bạn thường xuyên tung, đảo, cuộn chiếc gối theo nhiều cách khác nhau. Ngoài ra, kiểu ngủ này còn là một dấu hiệu nhỏ cho thấy bạn có chút nhẹ dạ, cả tin, hay đổi ý. Bạn có tham vọng và không ngừng phấn đấu cho sự vĩ đại, cho dù đó là vì bạn muốn có một giấc ngủ thoải mái hay đạt đỉnh vinh quang trong sự nghiệp của mình. Bạn không thỏa hiệp, và không do dự nắm lấy một cơ hội về cái gì đó mới và khác biệt.

8. Kiểu ngủ ‘Gối Sandwich’

Vị trí ngủ này mô tả những người ngủ với một cánh tay luồn dưới gối, khuôn mặt và cánh tay khác đặt trên gối, làm thành một “bánh sandwich” với chiếc gối ở giữa.

gối sandwich
Nếu bạn có thói quen ngủ kiểu Sandwick, thường bạn luôn sống vì người khác. 

Nếu đây là vị trí ngủ của bạn, bạn là một người đồng cảm và có lòng trắc ẩn. Bạn luôn sẵn sàng tìm cách để tiếp cận và giúp đỡ những người xung quanh mình. Bạn cũng là người khá thoải mái, luôn tìm cách giải quyết vấn đề cho người khác.